ร้อนนี้ต้อง เจลลี่น้ำแตงโมง

มีนาคม 28, 2559


จะเข้าเดือนที่อากาศร้อนที่สุดของบ้านเราแล้ว ร้อนๆแบบนี้ขอวันนี้แอดขอเสนอ ผลไม้ที่ช่วยคลายร้อนก็ไม่พ้นแตงโม เราจะเอาแตงโมมาเป็นส่วนประกอบในเมนูนี้กันค่ะ ทำง่ายอีกตามเคย ส่วนผสมไม่วุ่นวาย เมนูนี้มีชื่อว่า "เจลลี่น้ำแตงโม" คงเคยเห็นทำกันมาบ้างนะคะ แต่เราจะใช้น้ำแตงโมจริงมาผสมด้วย ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1. แตงโม 1 ลูก
2. ผงวุ้น หรือ ผงเจลาติน (ตราโทรศัพท์)
3. น้ำตาลทราย/น้ำเชื่อม

เริ่มแรก ผ่าแตงโมครึ่งลูก แล้วคว้านเนื้อแตงโมออกให้หมด
เนื้อแตงโม น่ากิน ๆ แต่อย่าพึงกินนะ เตรียมไว้คั่นเอาน้ำแตงโม
เตรียมกะทะต้มน้ำ 150 ml. เทผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้มจนพอละลายให้เข้ากัน สังเกตน้ำจะดูข้นๆ หนืดๆ แล้วพักทิ้งไว้
าคั่นน้ำแตงโมงที่เราควักออกจากแตงโมในรอบแรกค่ะ
เทน้ำที่เราส่วนผสมลงวุ้นทั้งหมดลงในน้ำแตงโมแล้วค้นให้เข้ากัน
แล้วนำมาเทลงในผลของแตงโมที่เราคว้านเนื้อแตงโม นำไปแช่เย็น 30 นาทีขึ้นไปให้เนื้อเจลลี่น้ำแตงโมแข็งตัว
หน้าตาเจลลี่น้ำแตงโมแข็งที่ตัวแล้ว ผลออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ หน้าตาเหมือนแตงโมงแต่ขาดเม็ดแตงโม 55+
ลองนำมาผ่าแล้วดูน่ากินทันที ตกแตงด้วยเม็ดแตงโมสักหน่อย จะได้เหมือนจริง อิอิ เตรียมพร้อมเสิร์ฟให้คนในครอบครัวทานแล้วค่ะ
เจลลี่น้ำแตงโมพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า
อยากดูแบบคลิปวิดีโอก็สามารถดูได้ที่คลิปด้านล่างค่ะ 
ลองทำกันดูนะคะ ผลเป็นไงมาบอกกันบ้างนะคะ

อย่าลืม! กดติดตาม/Subscribe https://goo.gl/U90eqp
เพื่อupdate คลิปๆใหม่ และดูวิดีโออื่นๆเพิ่มเติมกันนะคะ

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

Popular Posts

Like us on Facebook

Youtube